Trang chủ » Tư vấn » Những điều cần chú ý khi lắp đặt và sử dụng cửa nhôm kính cách âm

Những điều cần chú ý khi lắp đặt và sử dụng cửa nhôm kính cách âm


Những điều cần chú ý khi lắp đặt và sử dụng cửa nhôm kính cách âm
5 (100%) 1 vote

Như bạn đã biết thì những cánh cửa nhôm bình thường sẽ không thể ngăn được tiếng ồn từ bên ngoài, chính vì vậy mà cửa nhôm cách âm từ khi ra đời đã được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Hiện nay chúng có mặt ở hầu hết mọi nơi, từ nhà cửa, các khu chung cư tới các công trình lớn như khách sạn cao cấp, sân bay,…

cửa sổ mở hất nhôm cầu cách nhiệt

Những điều bạn cần chú ý khi lắp đặt cửa nhôm cách âm:

– Không được làm xây xước hay vỡ kính

– Nền cửa sổ có lỗ thoát nước, vì kính cách âm có trọng lượng lớn nên cần chọn khung đủ lực cứng, không chọn khung có rãnh ở đáy, thiếu bằng phẳng.

– Lối khoát khí của hệ thống sưởi ấm hay làm mát không thổi trực tiếp vào kính vì kính có thể bị rạn nứt vì tác động của nhiệt.

– Khung cửa nhôm kính bắt buộc phải có lỗ thoát nước để hạn chế tối đa việc thấm nước vào rãnh kính. Kính hộp không thể tiếp xúc nhiều với nước cũng như một số hóa chất khác vì chúng là nguyên nhân trực tiếp làm hỏng keo bịt kín của kính hộp.

– Keo kết dính được sử dụng trong kính cách âm là từ chất liệu hữu cơ, do đó cần phải tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn lắp đặt kính. Nếu như nhiệt độ duy trì trên 50oC liên tục thì sẽ gây tác động xấu tới keo này, giảm tuổi thọ của sản phẩm.

– Trước khi mua kính cần phải xác định kích thước cùng hình dạng, cấu tạo cửa nhôm kính cách âm chi tiết, cụ thể vì bạn sẽ không thể xử lý bổ sung được khi mà kính đã được sản xuất.

– Nếu bạn sử dụng kính ngoài trời hay kính phải chịu tác động trực tiếp của điều kiện khắc nghiệt thì bạn nên nhờ tới những người có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho nhé.

– Kính nếu được sử dụng ở độ cao trên 1.000m thì cần có thiết bị điều hòa áp suất ở bên trong.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua và lắp cửa cách âm. Ngoài ra quá trình bảo dưỡng sau khi sử dụng cũng hết sức quan trọng, bạn tuyệt đối không được dính giấy lên bề mặt của nhôm kính, đảm bảo lúc nào kính cũng được khô ráo, không bị thấm nước,…


Sản phẩm khác